Trang chủ » Đời sống
28/12/2022 15:58

az516

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vinhomes (HoSE: VHM) Nguyễn Diệu Linh vốn là dân luật, đã có 14 năm gắn bó với Vingroup và trải qua nhiều vị trí q.u.a.n t.r.ọ.n.g trong tập đoàn, trước khi giữ “ghế nóng” thay ông Phạm Nhật Vượng.

Chủ tịch HĐQT Vinhomes Nguyễn Diệu Linh

Vinhomes vừa công bố Nghị quyê’t của HĐQT về việc thông qua bầu Chủ tịch HĐQT, miễn nhiệm, bổ nhiệm Tổng giám đốc và thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh. Theo đó, HĐQT Vinhomes quyê’t định bầu bà Nguyễn Diệu Linh là Chủ tịch HĐQT công ty thay cho ông Phạm Nhật Vượng, theo đề nghị của ông Phạm Nhật Vượng.

“Nữ tướng” của Vinhomes sinh ngày 14/5/1974. Trước khi giữ ghế Chủ tịch Vinhomes, bà Nguyễn Diệu Linh là Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vinhomes. Bà hiện đang đại diện cho hơn 1,1 triệu cổ phiếu VHM mà Tập đoàn Vingroup sở hữu, tương đương tỷ lệ sở hữu 34,83%.

Bà Nguyễn Diệu Linh đầu quân cho Vingroup từ năm 2005, giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc của Vingroup từ thời điểm đó đến tháng 8/2016. Bà Linh có trình độ cử nhân ngoại ngữ và cử nhân luật. Trước khi gia nhập Vingroup, bà là chuyên viên pha’p lý Văn phòng Luật Ngo Miguérès and Partners, Hà Nội, rồi chuyển sang công tác tại Hãng Luật Gide Loyrette Nouel, Hà Nội từ năm 1999.

Tháng 5/2018, khi Vinhomes lên sàn, trả lời báo chí về chiê’n lược pha’t triển mới của Vinhomes trong giai đoạn tiếp theo, bà Nguyễn Diệu Linh cho biết: “Vinhomes sẽ tập trung pha’t triển mạnh dòng sản phẩm nhà ở đại chúng với t.h.ư.ơ.n.g hiệu VinCity tại vùng ven các thành phố lớn, cách vùng lõi 20 – 30 km”.

Theo bà Linh, đây là phân khúc khách hàng đang chiếm tỷ trọng rất lớn tại Việt Nam

Lý giải về việc thay đổi chiê’n lược pha’t triển sang các đô thị vệ tinh trong khi từ trước đến nay Vinhomes chỉ tập trung vào các dự án ở trung tâm, bà Linh nói: “Chiến lược này của chúng tôi nhằm ủng hộ chủ trương giãn dân ra khỏi lõi trung tâm Hà Nội và TP.HCM, qua đó góp phần giảm tải gánh nặng giao thông, ô инιễм… Đây là xu thế tất yếu tại các nước pha’t triển và chúng tôi tin đó cũng là xu hướng tất yếu tại Việt Nam”.

Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp khác cũng đang đổ bộ ra vùng ven, bà Nguyễn Diệu Linh cho rằng thế mạnh của Vinhomes chính là có thể tận dụng được hệ sinh thái của Vingroup gồm trung tâm t.h.ư.ơ.n.g mại, b.ệ.n.h viện, trường học…

“Chúng tôi tin tưởng rằng, khi các khu đô thị tại vùng vệ tinh của thành phố lớn có đầy đủ tiện ích về cơ sở hạ tầng, đường sá, b.ệ.n.h viện, siêu thị, trường học… sẽ là sản phẩm thu hút khách hàng, duy trì sự pha’t triển bền vững cho Vinhomes trong dài hạn”, “nữ tướng” Vinhomes Nguyễn Diệu Linh khẳng định.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM