Trang chủ » Tin tức 24h
10/05/2023 09:52

az794

Người bố gần 100 tuổi nhưng vẫn chưa được yên lòng vì các con không hòa thuận, đã vậy ông còn phải sống khổ.

Nhiều người hay nghĩ rằng bố mẹ sẽ được nhàn nhã khi con cái trưởng thành, tuy vậy, thực tế không phải ai cũng có được diễm phúc này. Điển hình là mới đây mình đọc được câu chuyện rất xót xa về người bố 92 tuổi, có 6 người con thành đạt nhưng ông phải sống ở căn nhà cũ đã dột.

Người con trai thứ 6 là Viễn Đạt từng muốn cải tạo căn nhà cho bố nhưng ngặt nỗi vì mâu thuẫn với anh cả và anh thứ ba nên không thể làm được. Cụ thể, nếu muốn sửa nhà thì phải vận chuyển vật liệu ngang qua phần đất của hai người anh. Rốt cuộc, người con thứ 6 không thể sửa nhà cho bố.

Khi người ở địa phương đến hòa giải, mỗi người con đều đưa ra lý lẽ của riêng mình. Vợ của người con trai cả cho biết, trước đây gia đình chị đã nuôi mẹ suốt 11 năm. Đến khi mẹ mất, các em chồng lại nghi ngờ chị trộm nhẫn vàng của mẹ trong khi đó là món quà mà bà cho con dâu. Sau chuyện đó, gia đình của người anh cả không muốn dính đến bố để tránh gặp phiền phức không đáng có.

hình ảnh

(Ảnh 163.com)

Người con trai thứ 2 và thứ 4 thì nói họ không hài lòng về bố mình vì nghĩ ông thiên vị, để hết tài sản cho con trai thứ 3. “Điều này dân làng đều biết. Lưu Thiên Đạt (người con trai thứ 3) cũng từng hứa sẽ phụng dưỡng cha cho đến khi ông qua đời. Nhưng sau khi nghỉ hưu, Lưu Thiên Đạt về quê xây biệt thự thì lại đuổi cha đi, để ông cụ sống trong căn nhà cũ bên cạnh”, người con trai thứ 2 chia sẻ.

Trong khi đó, người con thứ 3 lại phủ nhận chuyện bố cho anh hết tài sản.

Còn người con trai thứ 5 đang là tài xế xe buýt trong thành phố. Anh từng đưa bố đến sống cùng nhưng chỉ sau một thời gian là ông đòi về vì không quen sống ở phố.

Để giải quyết mâu thuẫn cũng như làm rõ bổn phận với cha già, 6 anh em đã chịu ngồi lại với nhau để bàn bạc. Cuối cùng, ai nấy cũng chấp nhận gạt bỏ chuyện trong lòng, cùng góp tiền để sửa lại căn nhà cho bố.

Tuy cuối cùng người bố già có thể yên tâm nghỉ ngơi ở căn nhà khang trang hơn nhưng việc 6 người con mâu thuẫn, đùn đẩy trách nhiệm chăm sóc đấng sinh thành là điều đáng buồn, đáng trách.

Ở tuổi gần trăm, có lẽ người bố đau lòng khi biết chuyện các con đùn đẩy việc chăm sóc mình cũng như nghe các con oán trách, cho rằng bố đã không đối đãi công bằng với mình. Đây là chuyện thường gặp trong nhiều gia đình và cũng là bài học đắt giá với các bậc phụ huynh trong việc đối đãi với các con để tránh “đứa trọng, đứa khinh” khiến gia đình bất hòa.

Về phần con cái, dù tủi thân hay giận bố mẹ đến đâu cũng nên lựa lời, lựa thời điểm thích hợp để tâm sự, hóa giải ấm ức trong lòng thay vì cứ im lặng rồi hành xử bất kính với bậc sinh thành. Ở đời, dù là thời xưa hay nay thì chữ hiếu vẫn rất quan trọng. Dù có nhiều tiền cỡ nào cũng đừng nên để mang tiếng bất kính với cha mẹ.

Nguồn : https://www.webtretho.com/p/bo-92-tuoi-o-nha-dot-5-con-o-biet-thu-xa-hoa-gan-do-anh-em-gian-nhau-khong-cat-nha-cho-bo

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM